สมัครสมาชิก

Hey Jude! จู๊ด เบลลิงแฮม คว้ารางวัลรุกกี้ยอดเยี่ยมประจำเดือนของบุนเดสลีก้า


dev

จู๊ด เบลลิงแฮม คว้ารางวัลรุกกี้ยอดเยี่ยมประจำเดือนกันยายนของบุนเดสลีก้า

จู๊ด เบลลิงแฮม ว่าที่นักเตะราคาร้อยล้านอีกคนจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เปิดตัวกับทีมใหม่ได้อย่างสวยงาม หลังจากที่ย้ายมาจากเบอร์มิงแฮม ซิตี้ เมื่อตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยราคา 23 ล้านยูโร + โบนัส 3 ล้านยูโร และตั้งแต่เดือนแรกของฤดูกาลนี้ จู๊ด เบลลิงแฮม ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนชนะรางวัลรุกกี้ยอดเยี่ยมประจำเดือนกันยายนของบุนเดสลีก้านี้ไปได้อย่างสวยงาม โดยเบียดเอาชนะ ซิลาส วาม็องกิตูก้า กองหน้าสตุ๊ตการ์ท และ อามอส พีเพอร์ กองหลังอาร์เมเนีย บีเลเฟลด์ ซึ่งสำหรับรางวัลรุกกี้ยอดเยี่ยมนี้จะมอบให้กับ นักเตะที่ได้เล่นในบุนเดสลีก้าเป็นฤดูกาลแรก และต้องเป็นผู้เล่นที่อายุไม่เกิน 23 ปี โดยเกณฑ์รางวัลแบ่งเป็น
1. คะแนนโหวตของแฟนบอล 40%
2. คะแนนโหวตของสโมสร 30%
3. คะแนนโหวตของผู้เชี่ยวชาญ 30%

จู๊ด เบลลิงแฮม ที่แฟนๆโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เรียกกันว่า น้องจู๊ด เป็นดาวรุ่งชาวอังกฤษ อายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น โดยน้องจู๊ดเปิดตัวอย่างเป็นทางการนัดแรกให้กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในการแข่งขัน ศึกเดเอฟเบ โพคาล ซึ่งเป็นบอลถ้วยของประเทศเยอรมัน ในการเจอกับ ดุ๊ยส์บวร์ก และช่วยให้ทีมชนะไปได้ถึง 5 ประตู ต่อ 0 ซึ่งนัดนั้น น้องจู๊ดก็ประเดิมได้อย่างสวยงามโดยยิงประตูแรกได้อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งสร้างสถิติเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูให้โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในเกมแข่งขันทางการด้วยวัย เพียง 17 ปี กับอีก 77 วัน หลังจากนั้นก็ลงเล่นบุนเดสลีก้าให้กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อีก 3 นัด ซึ่งก็ได้เป็นตัวหลักของทีมทันที ละสามารถทำแอสซิสแรกในบุนเดสลีก้าได้อีกด้วย

จู๊ด เบลลิงแฮม ได้ออกมาทวิตขอบคุณแฟนๆที่ช่วยกันโหวตให้เขาได้รางวัลนี้ โดยบอกว่า “ขอบคุณทุกๆคนมากนะครับที่โหวตรางวัลนี้ให้กับผม นี้ผมจุดเริ่มต้นที่ดีมาก ผมจะตั้งใจและพยายามทำงานอย่างหนักต่อไป”